Nên mua iPhone 8, iPhone 8 plus hay iPhone X?

  Như trên Business Insider đưa tin,iPhone 8 và iPhone 8 Plus có nhiều tính năng tương tự nhau không những thế iPhone 8 còn có phần nổi trội hơn.

 iPhone 8 và Iphone 8 Plus sử dụng chip xử lý giống iPhone X

Nên mua iPhone X hay iPhone 7 Plus

 Một lý do quan trọng nhất về mặt chức năng là giống nhau.

Cả 3 loại điện thoại này đều được trang bị cho mình chíp A11 Bionic mới nhất của Apple, trong phiên bản này Apple đã tích hợp tính năng Neural Engine, tính năng này sử dụng bộ chuyển đổi M11 và hộ trợ xử lý trí tuệ nhân tạo. Cách sử dụng những tính năng này khác nhau tạo ra sự khác biệt duy nhất cho 3 dòng mày. Cụ thể iPhone X có hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID dựa trên việc sử dụng chíp A11 và Neural Engine, nhưng iPhone 8 không có.

Face ID không được kiểm chứng nhưng Touch ID thì ngược lại.

Nên mua iPhone X hay iPhone 7 Plus
Nên mua iPhone X hay iPhone 7 

Vào năm 2013, sự xuất hiện của Touch ID trên iPhone 5s đã thay đổi mọi người sử dụng điện thoại thông minh. Từ những việc rất đơn ggiản như khóa thiết bị, lưu trữ mật khẩu, sử dụng dấu vân tay để thanh toán qua Apple Pay.

Một sự thay đổi lớn trong iPhone X mà Apple đã tuyên bố và khẳng định Face ID sẽ bảo mật, khó bị đánh lừa hơn so với Touch ID. Hãng còn nói rằng, Face ID làm việc được trong bóng tối, đồng thời dù bạn có cải trang đến thế nào thì nó vẫn nhận ra. Nhưng hàng triệu người dùng vẫn chưa biết Face ID có thực sự hoạt động giống như lời tuyên bố của Apple. Đặc biệt là dấu vân tay mang nhiều ý nghĩa và độc quyền hơn là khuôn mặt.

Đối với việc sạc pin thì cả iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X đều sạc như nhau:

Nên mua iPhone X hay iPhone 7 Plus
Nên mua iPhone X hay iPhone 7 Plus

Với cùng tiêu chuẩn Qi thì cả 3 loại điện thoại này đều sạc nhanh. Nhược điểm là người dùng đều phải mua thêm phụ kiện nếu chọn một trong hai phương pháp sạc với giá từ 25 $ đến 75 $. Như vậy, nếu so sánh điều này với giá bán của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X thì người dùng có thêm một điểm nữa để cân nhắc.

Với camera: cả 3 dòng điện thoại iPhone 8, iPhone 8 Plus, IPhone X đều có camera sau:

Với iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X đây là những thiết bị smartphone nó sẽ mang đến cho bạn một bức ảnh tuyệt vời, bằng việc gắn camera phía sau. Tuy nhiên, iPhone 8 Plus và iPhone X bổ sung thêm một ống kính thứ hai cho phép người dùng phóng to những bức ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, đây là điểm khác biệt giữa iPhone 8 và iPhone 8 Plus, iPhone X. Ngoài ra, iPhone X có hệ thống chống rung quang học cho cả ống kính góc rộng và ống kính tele, cho hình ảnh sắc nét hơn đặc biệt là trong môi trường ánh sáng kém. iPhone 8 Plus chỉ có chống rung quang học cho ống kính góc rộng, giống iPhone 7 Plus trước đó.

Camera trước thì giống hệt nhau:

Về mặt lý thuyết, hệ thống FaceTime HD của iPhone 8 và iPhone 8 Plus có chức năng giống TrueDepth của iPhone X. Chúng đều có ống kính 7 megapixel, khẩu độ f/2,2 và quay video 1080p. Nhưng iPhone X có thêm một số tính năng như: chế độ chụp chân dung Portrait Mode, chế độ selfie Portrait Lighting, đặc biệt là hệ thống Animoji là khác so với iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

iPhone X có phần đầu khó chịu hơn so với iPhone 8

Trên iPhone X có hệ thống camera TrueDepth là điểm hay gây giãn đoạn trên màn hình hiển thị, gây khó chịu cho người dùng trong việc với sự hiện diện của cum camera và cảm biến trong việc hiển thị hình ảnh và âm thanh, cũng như độ thân thiện trong tổng thể giao diệnNgoài ra iPhone X đắt hơn so với iPhone 8

iPhone 8 bắt đầu với mức giá 700 $, iPhone 8 Plus 800 $ nhưng iPhone X bắt đầu với giá 1000 $. Như vậy, nếu mua iPhone 8 Plus người dùng sẽ tiết kiệm được 200 $ mà vẫn đảm bảo được quan điểm sở hữu một chiếc điện thoại mới nhất của Apple nhưng không khám phá hết được những điểm mới của iPhone X. Không những thế, nếu người dùng đang sở hữu iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus thì vẫn tiếp tục dùng được ở iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus nhưng với iPhone X thì kích thước hoàn toàn khác biệt.

Trên đây là những phân tích và so sánh giữa iPhone 8 và iPhone 8Plus, từ đó bạn đọc coi như một kênh tham khảo mua hay không mua iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Bạn nên xem một số bài viết liên quan:

  1. Khi bạn mua iPhone X, 10 điều bạn cần làm ngay Xem tại đây.
  2. Xem giá iPhone 8, Iphone 8 Plus tại lazada Xem tại đây
  3. Xem giá iPhone X tại lazada Xem tại đây
  4. Xem giá iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus: Xem tại đây
  5. Xem mã giảm giá tại đây. Xem tại đây

 

Mời bạn xem bài

dailygiamgia.com-vay-tien-nhanh

Vay tiền nhanh online trong ngày trên Toàn Quốc đến 10 triệu đồng

  Vay tiền nhanh trong ngày trên toàn quốc lên đến 10 triệu đồng là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
error: Content is protected !!

đang xem