Home / Blog / 8 loại cây xanh trong nhà hấp thụ chất độc tốt nhất

8 loại cây xanh trong nhà hấp thụ chất độc tốt nhất

Theo nghiên cứu của NASA, những loại cây xanh trong nhà hấp thụ chất độc không khí trong nhà như benzene, formaldehyde, trichloroethylene, amoniac, xylene… giúp nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, cây xanh trong nhà hoàn toàn có thể trở thành vũ khí giúp làm giảm mức độ ô nhiễm. Có một số loại cây có khả năng hấp thụ 85% lượng khí có hại, làm sạch không khí từ nhà riêng, văn phòng, cho đến không gian công cộng lớn hơn…

1. Cây xanh trong nhà – Cây hồng môn

Cây Hồng Môn có nguyên xuất từ Colombia và Ecuador. Cây Hồng Môn (Anthurium) là chi lớn nhất thuộc họ ráy Araceae với khoảng 600 – 800 ( có thể  1.000 ) loài phân bố ở vùng Trung và Nam Mỹ. Được phát hiện năm 1876 ở Colombia. Hồng Môn còn một số tên gọi khác như: Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ…

Cây Hồng Môn trong phong thủy tượng trưng cho tình yêu , lòng hiếu khách. Ngoài ra cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này. Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, các góc nhỏ trong nhà. Cây có tác dụng thanh lọc không khí giúp giữ ẩm không khí, bão hòa hơi nước rất tốt. Loại cây này còn có khả năng hấp thụ chất xylen và toluene, chuyển đổi chúng thành chất vô hại.

Cây xanh trong nhà - Cây hồng môn
Cây xanh trong nhà – Cây hồng môn
Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Tiki

2. Cây đồng tiền

Hoa Đồng Tiền là loài cây thân thảo, cao từ 20-40cm, không phân cành mà chỉ xuất hiện nhánh từ thân. Lá cây dài từ 10-15cm, bề rộng 4-7cm, có dạng lông chim thuôn dài, phần mặt lưng của lá có lớp lông mỏng.

Hoa Đồng tiền có hình dạng tương tự như hoa Cúc. Chúng có hai loại cánh hoa dạng hình lưỡi và hình ống. Cánh hoa hình lưỡi có kích thước lớn hơn, thường xếp thành vòng mọc bên ngoài, cánh hoa hình ống nhỏ hơn và mọc ở bên trong. Ở giữa bông hoa là phần tâm hoa hoặc mắt hoa, khi hoa nở sẽ mọc cánh hoa hình lưỡi trước rồi mới đến cánh hoa hình ống.

Cây đồng tiền là loại thực vật có hoa cực kì hữu ích trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzene, trichloroethylene. Hãy đặt cây ở một nơi ấm áp, đủ ánh sáng để vừa làm bừng sáng không gian, vừa bảo vệ sức khoẻ.

Cây xanh trong nhà - Cây hoa đồng tiền
Cây xanh trong nhà – Cây hoa đồng tiền
Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Tiki ĐĂNG KÝ MUA NGAY

3. Cây trầu bà

Cây Trầu Bà có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây phù hợp để phòng khách, trang trí sảng, treo của sổ, hiên nhà, treo bancol, hoặc để bàn làm việc.

Cây trầu bà ưa bóng râm, lại có khả năng loại bỏ benzen và formaldehyde cực hiệu quả. Tuy nhiên, nó là một loại cây độc nên cần để tránh xa trẻ em và động vật.

Cây xanh trong nhà - Cây trầu bà
Cây xanh trong nhà – Cây trầu bà
Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Tiki ĐĂNG KÝ MUA NGAY

4. Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ. Người ta quan niệm, trồng vạn niên thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu. Cây phù hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng giúp lọc sạch không khí, mang đến không gian sự tươi mới.

Cây vạn niên thanh sống tốt trong điều kiện ít ánh sáng, tuy nhiên chúng lại đòi hỏi không khí ẩm. Nó đã được chứng minh là loại cây rất hữu ích trong việc lọc benzene và formaldehyde trong không khí. Tuy nhiên, quả hoặc nước tiết ra từ cây có độc nên cần cẩn thận khi trồng trong nhà.

Cây xanh trong nhà - Cây vạn niên thanh
Cây xanh trong nhà – Cây vạn niên thanh
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Tiki ĐĂNG KÝ MUA NGAY
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Shopee ĐĂNG KÝ MUA NGAY

5. Cây thường xuân

Cây thường xuân (dây lá nho, dây nguyệt quế) trồng tạo hàng rào, cổng hoa, treo ban công, bên cửa sổ vừa là, cảnh bởi lá đẹp, sống lâu năm. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí giúp trong lành và đuổi muỗi hiệu quả.

Cây thường xuân phát triển tốt nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng, có khả năng hấp thu tốt benzene, carbon monoxide, trichloroethylene, đồng thời loại bỏ một số chất gây dị ứng như nấm mốc.

Cây xanh trong nhà - Cây thường xuyên
Cây xanh trong nhà – Cây thường xuân
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Tiki ĐĂNG KÝ MUA NGAY
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Shopee ĐĂNG KÝ MUA NGAY

6. Cây lưỡi hổ

Nguồn gốc của cây lưỡi hổ là từ vùng nhiệt đới ở Tây Phi. Vậy nên khả năng chịu khô hạn và nắng nóng tốt. lưỡi hổ không có thân, nhiều lá cây mọc thành bụi, thẳng đứng từ gốc lên. Chiều cao trung bình khoảng 30 – 80 cm. Mỗi bụi cây gồm 5 – 6 lá thẳng như thế. Lá cây cứng cáp, khá dày, hình giáo nhọn ở ngọn lá, màu xanh đậm, viền màu vàng, hơi bóng.

Lưỡi hổ là loại cây “mình đồng cối đá”, có thể chịu được bất cứ điều kiện sống nào. Cây lưỡi hổ có khả năng vượt trội trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene khỏi không khí. Ban đêm, loại cây này sẽ hấp thu CO2 và nhả ra ô-xi.

Cây xanh trong nhà - Cây lưỡi hổ
Cây xanh trong nhà – Cây lưỡi hổ
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Tiki ĐĂNG KÝ MUA NGAY
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Shopee ĐĂNG KÝ MUA NGAY

7. Cây phất dụ

Cây phất dụ (cây phát lộc) được coi là loại cây mang lại may mắn trong cuộc sống. Cây có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để có cây phát lộc hợp phong thủy, bạn cần có sự đầu tư công sức, giúp nó phát triển tốt và có được hình dáng như ý.

Cây phát lộc còn được gọi là cây phát tài (do cách đọc của người Trung Quốc: phất lộc đồng âm với phát tài), trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

   Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó: Phát lộc xanh – biểu tượng của may mắn; phát lộc thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phát lộc rồng – còn goi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phát lộc lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, thường dùng làm bánh; phát lộc trúc– xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan Âm…

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ xylene, trichloroethylene và formaldehyde trong nhà là trồng cây phất dụ. Cây phát triển khá chậm, nhưng nó rất đáng để chờ đợi vì khi lớn dáng cây rất cao và khoẻ.

Cây xanh trong nhà - Cây phất dụ
Cây xanh trong nhà – Cây phất dụ
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Shopee ĐĂNG KÝ MUA NGAY

8. Cây xanh trong nhà – Cây dương xỉ

Hiện nay xu hướng trồng dương xỉ trong nhà đang rộ lên ở các thành phố bởi khả năng khử độc và ô nhiễm nhanh chóng. Dương xỉ có khả năng hấp thụ asen ở dạng khí, giảm hàm lượng asen chứa trong đất qua đó giảm asen trong nước giúp giảm các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe như tổn thương da, các bệnh ung thư.

Cây dương xỉ vừa giữ ẩm vừa làm sạch không khí, loại bỏ formaldehyde, carbon monoxide và xylen. Nó phát triển tốt nhất trong bóng râm và cần tưới nước thường xuyên.

Cây xanh trong nhà - Cây dương xỉ
Cây xanh trong nhà – Cây dương xỉ
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Tiki ĐĂNG KÝ MUA NGAY
– Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tại Shopee ĐĂNG KÝ MUA NGAY
Trên đây là 8 loại cây xanh trong nhà để hút độc, thu hút tài lộc mang lại tốt cho không gian sống của gia đình bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích. Bạn cũng đừng quên những mã giảm giá tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp tại bài viết: Mã giảm giá Shopee mới nhất.

About Đại lý giảm giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
error: Content is protected !!

đang xem