Thực hư chuyện Lazada lừa đảo?

lazada lua dao    Các thông tin đánh giá Lazada lừa đảo? rồi những câu hỏi như có nên mua mỹ phẩm trên Lazada? rồi mua đồng hồ trên lazada có tốt không? Đây là vấn đề mà trong thời gian vừa qua chúng ta đều cũng đã một vài lần được nghe. Nhưng thực hư thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này chúng ta cùng đi tìm hiểu để có cái nhìn chính xác nhất.

1. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem Lazada lừa đảo khách hàng như thế nào?

     Chúng ta cùng làm rõ vấn đề này thông qua các phát sinh trong quá trình mua hàng đã dẫn đến việc tố cáo, đánh giá Lazada lừa đảo, không uy tín trong thời gian qua từ phía khách hàng.

  • Thông tin chung về Lazada

      Chúng ta thấy rằng Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 02/2012. Đây là một trong những kênh mua sắm trực tuyến với hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau phục vụ các nhu cầu của cuộc sống. Không những thế, họ còn là thành viên của hệ thống bán lẻ của Đông Nam Á như Lazada Malaysia, Indonesia, singapore, và Thái Lan. Như vậy, về thông tin Lazada Việt Nam nói riêng, Lazada nói chung hoàn toàn minh bạch rõ ràng, không những thế còn có lịch sử nhiều năm trong bán hàng online.

  • Vậy cửa hàng Lazada ở đâu?

        Đến thời điểm hiện tại chưa thấy các công bố chính thức về việc xây dựng cửa hàng thay vào đó Lazada chỉ bán hàng trực tuyến, và các kho hàng. Thỉnh thoảng họ tung ra những đợt xả hàng để nhập hàng mới bằng các hình thức như tung ra các khuyến mại, mã giảm giá Lazada,…..Đồng thời họ thông báo trên Website những chương trình khuyến mại, các Voucher,….

  • Xuất xứ nguồn hàng trên Lazada gốc rõ ràng không?

       Nguồn hàng trên Lazada được chia ra làm 2 dạng:

      + Hàng được Lazada nhập về kho, và bán trực tiếp

        Những sản phẩm này được Lazada nhập từ các thương hiệu lớn, uy tín hàng chính hãng được kiểm nghiệm rõ ràng, tuân theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Hầu hết, những mặt hàng điện máy- điện tử, gia dụng do chính Lazada bán đồng thời nhân viên của Lazada giao đều là hàng chính hãng.

      + Hàng do các nhà buôn khác đăng ký bán hàng trên Lazada.

       Trên Lazada ngoài gian hàng của mình còn có các gian hàng khác, có nghĩa là ngoài việc tự nhập hàng về bán và giao hàng thì họ còn cho các đơn vị bán lẻ khác ở ngoài có thể đăng ký bán hàng trên Lazada cụ thể như: Bách khoa Computer, Hnammobile, Cellphones…..đặc biệt hơn nữa các bạn sẽ nhìn thấy fptshop.com.vn cũng đã đăng ký gian hàng trên Lazada. =>Hãy xem gian hàng FPTSHOP trên Lazada, ngoài ra còn có gian hàng của Siêu thị điện máy – nội thất chợ lớn,……Tuy nhiên, điều không thể tránh khỏi mỗi một nơi cung cấp các nguồn hàng khác nhau như chính hãng, xách tay,…và tất cả đều được ghi chú thích cụ thể rõ ràng trong phần mô tả sản phẩm.

2. Vậy làm thế nào để phân biệt hàng chính hãng và hàng xách tay, hàng nhập khẩu trên lazada?

   Đây là một câu hỏi không quá khó để trả lời tuy nhiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ” Làm thế nào để phân biệt hàng chính hãng và hàng xách tay, hàng nhập khẩu trên Lazada

3. Làm thế nào mà mã giảm giá lazada ngang bằng thị trường? Trong khi liên tục tung ra các đợt giảm giá?

   Thực ra nếu nói đây là chiêu Marketing của họ cũng được, mà nói là họ kích cầu cũng không sao. Bởi vì bất kỳ cửa hàng nào cũng vậy. Họ cũng thường xuyên phải tung ra những kiểu mã giảm giá, khuyến mại,….tùy vào từng sản phẩm do họ được nhập trực tiếp hay nhập qua cầu thằng khác thì khuyến mại hay mã giảm giá sẽ khác nhau.

     Ví dụ Lazada là nhà phân phối trực tiếp cho Apple thì chắc chắn các sản phẩm như iPhone sẽ có giá cạnh tranh hơn các website bán hàng thương mại điện tử khác.

 Hãy xem mã giảm giá Lazada trong tháng

Ví dụ như cùng một sản phẩm iPhone 8 Apple iPhone 8 Plus 64GB Space Grey

Các bạn có thể xem hình minh họa và trên website: Lazada, tiki

dailygiamgia_ma_giam_gia_lazada11

dailygiamgia_ma_giam_gia_tiki

    Như 2 hình trên chúng ta kết luận được là khi mua iPhone 8 Apple iPhone 8 Plus 64GB Space Grey trên  Lazada rẻ hơn trên tiki. Vậy tại sao vẫn có nhiều người vẫn mua trên  tiki. Như vậy, chúng ta có thể thấy ngay mỗi nhà cung cấp, mỗi website thương mại điện tử có những điểm mạnh điểm yếu riêng.
   Như ví dụ trên có thể Lazada có điểm mạnh về giá nhưng chúng ta để ý rõ ràng tiki.vn thời gian giao hàng nhanh hơn so với lazada. Đối với người cần mua ngay thì việc chọn trên tiki.vn là điều chắc chắn nhưng ngược lại họ sẽ chọn lazada.
Đối với bản thân mình tùy trường hợp mình chọn mua sản phẩm của tiki hay lazada. Đối với các sản phẩm mới cần có nhanh để review mình luôn chọn tiki. Còn đối với các sản phẩm về gia dụng, mẹ và bé thì mình lại thích chọn lazada. Bạn hãy xem mã giảm giá mới nhất, voucher mới nhất được cập nhật thường xuyên tại đây nhé.

TỔNG HỢP CÁC MÃ GIẢM GIÁ LAZADA

TỔNG HỢP CÁC MÃ GIẢM GIÁ MỚI NHẤT TIKI

4. Đánh giá Lazada về vấn đề thanh toán giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng như thế nào?

– Thanh toán trên Lazada:

    Hiện nay, Lazada đã có rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Tuy nhiên, về bản chất cũng chỉ có 2 hình thức: Thanh toán khi nhận hàng và thanh toán trực tuyên thông qua các cổng thanh toán.
   Tùy vào từng trường hợp bạn có thể chọn hình thức trả tiền khác nhau. Nhưng nếu lần đầu tiên mua hàng trên Lazada theo tôi bạn nên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng, sau này nếu bạn thấy tin tưởng thì hãy chọn phương thức thanh toán trực tuyến. Vì nếu bạn thanh toán trực tuyến bạn lại được giảm thêm phần trăm nữa ngoài Mã giảm giá Lazada cung cấp. 

Bạn hãy xem: Danh sách ngân hàng liên kết Lazada được tặng Voucher, mã giảm giá Lazada.

– Giao hàng tại Lazada:

Lazada liên kết với nhiều đơn vị giao hàng nhanh cho khách. Nếu bạn ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ CHính Minh thì trong vòng 3-5 ngày là nhận được hàng và đòng thời khi bạn đăng ký trên Lazada thì hoàn toàn có thể theo dõi được đơn hàng đang đi đến đâu. 

– Bảo hành trên Lazada

 Lazada có trung tâm bảo hành riêng cho những sản phẩm được bán bởi Lazada. Bạn có thể xem chính sách bảo hành tại đây.
Đối với những sản phẩm bạn mua thể hiện là “Được bán và giao hàng” bởi một đơn vị khác thì khi bảo hành bạn cũng cũng có thể gửi trực tiếp đến Lazada hoặc đến 1 cửa hàng gần nhất.

– Hủy hơn hàng trên Lazada

Bạn hoàn toàn có thể hủy các đơn đặt hàng trên Lazada bất kỳ lúc nào bạn muốn, Nhưng với điều kiện bạn phải chưa ký xác nhận đơn hàng.

– Đối với đổi trả:

Tùy thuộc vào sản phẩm hay từ nhà cung cấp, Lazada.vn có những chính sách đổi trả khác nhau như đổi trả trong vòng 7 ngày và đổi trả trong vòng 14 ngày. Lazada.vn chỉ cần ở bạn phiếu đăng kí đổi trả hàng, hóa đơn VAT hay biên nhận từ bên cung cấp, hàng hóa cần phải được giữ nguyên tem, còn đầy đủ phụ kiện và những tặng phẩm đi kèm. Đặc biệt, hàng hóa cần phải nằm trong thời gian còn hiệu lực đổi trả và không áp dụng cho những đơn hàng trả góp. 

5. Lazada có bán hàng trả góp hay không?

Lazada áp dụng chính sách với lãi suất 0%.

6. Thông tin Lazada lừa đảo từ đâu ra?

    Dưới đây mình xin tổng hợp lại một số trường hợp mà chúng ta cho rằng Lazada lừa đảo từ website, từ những comment, từ những phản ánh khi mọi người mua hàng trên Lazada:

– Chúng ta không xem kỹ các mô tả của sản phẩn, nhận hàng không như ý => Lazada lừa đảo:

– Với những ngày sinh nhật Lazada, Khuyến mại nhân ngày nào đó có khuyến mại Lazada khủng, mọi người cùng vào mua hàng dẫn đến không sử dụng được =>Lazada lừa đảo

– Khách hàng đặt hàng, Lazada đã báo thành công nhưng khách hàng lại hủy đơn hàng ngay sau đó cũng được cho là Lazada lừa đảo

– Lúc chúng ta xem hàng rất là mượt mà nhưng khi nhận được không như lúc đặt = >Lazada lừa đảo

7. Vậy Lazada có uy tín không? Có nên mua hàng trên Lazada hay không?

      Lazada có uy tín hay không? Đây là câu hỏi thú vị mà chúng ta cùng đặt ở đầu bài viết này. Chúng ta hay đặt câu hỏi ngược lại: “Tại sao Lazada lại được nhiều người mua, nhiều người quan tâm đến vậy?”.
   Chúng ta thử nghĩ xem nếu thực sự Lazada lừa đảo thì còn có người nào quan tâm đến lazada nữa không? Nhiều người mua trên Lazada như vậy thì sao chúng ta có thể nói Lazada lừa đảo được. Chẳng nhẽ nhiều người để Lazada làm mê muội sẵn sàng biết bị lừa mà vẫn mua hay sao?

 Như vậy với các thông tin chúng ta có thể thấy rằng khi mua điện thoại, Laptop tại Lazada thì không phải hoàn toàn Lazada lừa đảo.

Các bài liên quan:

Mời bạn xem bài

Hướng dẫn vay tiền nhanh 9

Hướng dẫn vay tiền nhanh với Doctor Đồng trong ngày (24h) không cần gặp mặt

    Hướng dẫn vay tiền nhanh nhất trong ngày không cần gặp mặt với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
error: Content is protected !!

đang xem