Home / Đánh giá / Đồ gia dụng / Cách chọn Hộp đựng thực phẩm an toàn: Thủy tinh, Nhựa hay Inox?

Cách chọn Hộp đựng thực phẩm an toàn: Thủy tinh, Nhựa hay Inox?

Hộp đựng thực phẩm
Hộp đựng thực phẩm

Một trong những đồ gia dụng thường dùng trong mỗi gia đình là hộp đựng thực phẩm nhằm lưu trữ lâu dài và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên chọn loại hộp nào phù hợp cho từng loại môi trường bảo quản khác nhau? Trong phạm vi bài viết này, dailygiamgia.com sẽ hướng dẫn với các bạn cách chọn hộp đựng thực phẩm sao cho phù hợp nhất, bao gồm từ việc nên chọn chất liệu nào để bảo quản thực phẩm, trong các điều kiện môi trường nào thì sẽ có những cách chọn hộp đựng thức ăn như thế nào cho phù hợp…

Vậy nên chọn Hộp đựng thực phẩm chất liệu Thủy tinh, Sành sứ, Nhựa hay Inox?

Mỗi loại chất liệu sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây mình sẽ phân tích qua ưu, nhược điểm của từng loại để bạn cân nhắc chọn hộp đựng thực phẩm chất liệu nào phù hợp.

1. Hộp đựng thực phẩm bằng Thủy tinh

Hộp đựng thực phẩm Thủy tinh
Hộp đựng thực phẩm Thủy tinh

Trong tất cả các loại chất liệu làm hộp đựng thực phẩm hiện nay thì thủy tinh được đánh giá là chất liệu an toàn và có độ bền cao nhất. Sản phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng với nhiệt độ tới 2000 độ C mà không lo bị trơ hóa học ảnh hưởng đến thực phẩm. Với tính năng này cực kỳ tiện lợi cho người dùng.

Cũng bởi khả năng giữ nhiệt lâu mà hộp đựng thủy tinh có thể đựng cơm mang đi làm, giúp bạn có bữa ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Dưới đây là những đặc điểm của hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh mà bạn cần biết:

   – Thông thường hộp đựng bằng thủy tinh thường có cầu tạo chắc chắn, thành dày, vì thế có độ bền cao và giữ nhiệt tốt. Chất liệu thủy tinh cũng dễ dàng vệ sinh, không lo mảng bám ảnh hưởng đến thẩm mỹ hộp.

   – Thủy tinh cực kỳ an toàn khi bạn sử dụng đựng các đồ lên men như dưa muối, cải muối,…

   – Sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh cũng giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm ở bên trong.

   – Thủy tinh có tính thẩm mỹ cao, hiện đại và sang trọng.

Nên chọn hộp đựng thủy tinh loại nào:

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thủy tinh chính là thủy tinh chịu nhiệt và cường lực:

   – Hộp đựng thực phẩm được làm từ thủy tinh cường lực: Chất liệu thủy tinh này đem lại sự chắc chắn, độ bền cao vì thế hạn chế vỡ khi va đập hoặc rơi tự do trong 1m. Với khả năng chịu nhiệt tốt, sản phẩm còn có thể sử dụng trong lò vi sóng rất tiện lợi.

   – Hộp đựng thực phẩm được làm từ thủy tinh chịu nhiệt: Sản phẩm này bạn có thể hoàn toàn sử dụng trong lò vi sóng mà không lo bị ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn động mà không sợ bị nứt vỡ.

   – Một số hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh chống sốc nhiệt: Với chất liệu này, người dùng hoàn toàn yên tâm khi chuyển đột ngột trạng thái sản phẩm từ lạnh sang nóng và từ nóng sang lạnh.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy những điểm trừ của dòng sản phẩm này đó là giá thành khá đắt so với các chất liệu khác. Dung tích chứa thường nhỏ, trọng lượng nặng,… vì thế khách hàng cần tham khảo kỹ trước khi quyết định mua.

Điểm qua những điểm khác biệt giữa các loại hộp với nhau

– Về mặt hình thức: Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh chịu nhiệt có mẫu thiết kế đa dạng, hiện đại và chất lượng cao hơn. Người mua có thể đánh giá đó có phải là thủy tinh tốt hay không bằng việc dùng tay gõ vào thành thủy tinh, nếu tiếng kêu vang và đanh chứng tỏ đó là sản phẩm đạt chuẩn.

Ngoài ra, thủy tinh chịu nhiệt có thể sử dụng quay thức ăn trong lò vi sóng hoặc đặt trong ngăn đông tủ lạnh mà không lo bị vỡ lứt.

– Thủy tinh chịu nhiệt có thể chịu được mức nhiệt lên tới 400 độ C, ở điều kiện này các chất liệu như nhựa, inox hay sành sứ đều không thể chịu được.

Hộp thủy tinh chịu nhiệt là sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

Hiện nay rất nhiều người chủ quan lựa chọn những hộp đựng thực phẩm được làm bằng chất liệu kém chất lượng, đang từ từ ăn mòn sức khỏe cơ thể mà không hề biết. Vì thế chúng tôi khuyên khách hàng nên dần thay đổi sang các hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh.

Hiện nay các sản phẩm này được bán trên thị trường rất đa dạng với các mức giá khác nhau, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Tốt nhất bạn nên chọn của những thương hiệu nổi tiếng, tất cả các sản phẩm đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường, bạn có thể yên tâm.

Tại sao thủy tinh thông thường không thể sử dụng được trong lò vi sóng như thủy tinh chịu nhiệt?

Khi bạn đặt hộp thủy tinh trong lò vi sóng, với tác động nhiệt cao, thủy tinh sẽ giãn nở. Trong khi thủy tinh chịu nhiệt có thể chịu được mức nhiệt lên đến 400 độ C thì thủy tinh thường bị nổ vỡ ngay lập tức.

Các nghiên cứu chỉ ra, thủy tinh thường chỉ có thể chịu mức nhiệt tối đa là 150 độ C, nếu quay trong lò vi sóng bạn nên mở nắp và quay tối đa trong 3 phút.

Nếu so sánh về mức độ chịu đựng nhiệt cũng như thời gian thì thủy tinh thường đều không thể bằng thủy tinh chịu nhiệt, đó cũng chính là lý do mà các nhà sản xuất dần thay thế chất liệu sản phẩm sang thủy tinh chịu nhiệt để tăng chất lượng sản phẩm.

Thủy tinh có nguồn gốc từ silica, chủ yếu được chế biến được từ cát tự nhiên. Thủy tinh là loại vật liệu an toàn nhất cho sức khỏe và có tuổi thọ sử dụng cao nhất. Thủy tinh có tính trơ hóa học và không bị ảnh hưởng dưới tác dụng của nhiệt độ (nhiệt độ nóng chảy khoảng 2000oC). Các hộp đựng thức ăn thủy tinh có thể sử dụng được trong tủ lạnh, tủ đông hoặc lò nướng, lò vi sóng..

Thủy tinh cũng là loại vật liệu giữ nhiệt tốt hơn nhựa và Inox.

2. Hộp đựng thực phẩm bằng Sành sứ

Hộp đựng thực phẩm bằng Sành sứ
Hộp đựng thực phẩm bằng Sành sứ

Nhìn chung hộp đựng thực phẩm bằng sành sứ cũng có những ưu điểm tương đồng với hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh nên mình không nói thêm về ưu điểm. Hộp đựng thực phẩm sành sứ đa dạng về màu sắc hơn, có thể trang trí nhiều hoa văn, họa tiết, thẩm mỹ hơn thủy tinh, sử dụng được trong lò nướng, lò vi sóng rất tốt…Tuy nhiên cũng như hộp thủy tinh, hộp đựng thức ăn sành sứ sẽ dễ vỡ và nặng hơn.

Lưu ý: Một số loại sành sứ kém chất lượng, các hộp đựng thức ăn sành sứ trôi nổi trên thị trường có thể bị nhiễm chì, ảnh hưởng rất nguy hiểm cho sức khỏe.

3. Hộp đựng thực phẩm bằng Nhựa

Hộp đựng thực phẩm bằng Nhựa
Hộp đựng thực phẩm bằng Nhựa

Hộp Nhựa PP – chất liệu nhựa an toàn nhất trong các loại nhựa. Không chứa BPA, khả năng chịu nhiệt cao (165 độ C). Nhựa là loại vật liệu dễ chế tạo, nhẹ, giá thành khá rẻ. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có nhiều ưu điểm như dễ chế tạo, có thể tạo hình thành nhiều hình dáng, cấu trúc, màu sắc đa dạng hơn, có nhiều ngăn nhỏ bên trong hộp.

Ngoài ra nhựa có tính mềm, dẻo nên có thể chế tạo các nắp đậy có ngàm, mấu để đậy kín các hộp đựng thức ăn, đặc biệt khi đựng thức ăn dạng lỏng. Một số hộp đựng thức ăn bằng nhựa PP có thể sử dụng được trong lò vi sóng trong thời gian ngắn (nhựa PP có thể chịu nhiệt độ đến 165oC).

 4. Hộp đựng thức ăn bằng inox

Hộp đựng thức ăn Inox chủ yếu được chế tạo thành các hộp đựng cơm, camen giữ nhiệt, các loại camen nhiều tầng giúp bảo quản, lưu trữ hoặc vận chuyển thức ăn. Inox có 02 loại an toàn nhất cho sức khỏe là Inox 304 và Inox 201.

Inox có đặc điểm nhẹ, chịu được nhiệt độ rất cao, độ  bền cao, dễ chùi rửa và rất sạch sẽ, sang trọng. Tuy nhiên cần lưu ý không nên đựng các loại dung dịch chua, có tính axit lâu vì sẽ làm Inox bị Oxy hóa và thấm vào thức ăn, không có lợi cho sức khỏe nếu dùng lâu dài.

 5. Chọn Hộp chất liệu nào an toàn nhất?

Chọn Hộp đựng thực phẩm theo nhu cầu sử dụng

Tùy vào bạn đựng loại thức ăn gì, môi trường nào, kích thước thực phẩm mà bạn nên xem xét để chọn hộp đựng thực phẩm nào phù hợp.

Dưới đây chúng ta cùng tổng hợp một số lưu ý:

5.1. Chọn Hộp đựng thực phẩm cho Môi trường đông lạnh

Ngăn đông lạnh thường có nhiệt độ rất thấp (khoảng -18oC) => bạn nên chọn 02 loại vật liệu sau để đựng các thực phẩm tươi sống:

 • Các hộp đựng thực phẩm bằng Nhựa PP: Nhựa PP rất an toàn cho sức khỏe, ở nhiệt độ thấp nhựa PP hoàn toàn không tiết ra bất kỳ chất độc hại nào. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trữ các đồ đông lạnh trong hộp nhựa, kể cả thực phẩm dạng lỏng.
 • Các hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh chịu nhiệt: thủy tinh thường có thể chịu được nhiệt độ cao, nhưng khi để lâu trong ngăn đông đá sẽ dễ bị nứt, vỡ. Vì vậy bạn nên chọn các hộp thủy tinh chịu nhiệt để đựng các thực phẩm tươi sống (thủy tinh thường có thể sẽ bị nứt, vỡ khi đông lạnh).

5.2. Chọn Hộp đựng thực phẩm cho Môi trường tủ lạnh

Tương tự như môi trường đông lạnh. Riêng thủy tinh bạn có thể dùng các hộp thủy tinh thông thường mà không lo bị nứt, vỡ (do môi trường tủ lạnh có nhiệt độ cao hơn môi trường đông lạnh). Các loại hộp nhựa chủ yếu bạn vẫn nên chọn các loại nhựa PP, hoặc nhựa số 2 (HDPE), số 4 (LDPE) hoặc nhựa số 1 (PET). Nhựa PET bạn chỉ nên dùng tối đa 2-3 lần.

5.3. Lựa chọn dung tích, kích thước và kiểu dáng phù hợp

Hộp đựng thuỷ tinh trên thị trường có nhiều dung tích và kiểu dáng khác nhau: hộp lớn, hộp nhỏ, loại hộp tròn, hộp vuông, hộp chữ nhật… Nếu chỉ mua hộp chỉ để đựng cơm, canh khi đi làm, đi học thì có thể chọn các loại dung tích từ 400 – 600 ml thì phù hợp.

Nếu chọn hộp đựng thực phẩm để bảo quản thịt, phi lê cá… trong tủ lạnh thì nên chọn những loại hộp với dung tích từ 700 ml trở lên. Cùng một dung tích thì hộp vuông sẽ chiếm ít diện tích hơn hộp tròn, nếu cần bảo quản nhiều đồ trong tủ lạnh thì nên chọn hộp vuông.

5.4. Hộp đựng thực phẩm nào dùng được trong lò vi sóng?

Như phần trên mình đã đề cập rõ những vật liệu nào dùng được trong lò vi sóng.

Phần này mình chỉ tóm tắt lại một số loại hộp đựng thực phẩm nào dùng được trong lò vi sóng:

 • Thủy tinh, sành sứ: bền nhất, an toàn nhất cho sức khỏe.
 • Inox: tốt cho sức khỏe.
 • Nhựa: chỉ có các hộp đựng thực phẩm làm bằng nhựa PP mới sử dụng được trong lò vi sóng. Vì nhựa PP không có BPA, nhựa PP có nhiệt độ nóng chảy cao nhất (khoảng 165oC) nên bạn có thể hâm trong lò vi sóng từ khoảng 2-3 phút mà không gây hại cho sức khỏe.

Chú ý: khi hâm trong lò vi sóng thì không đậy bằng nắp nhựa.

Kinh nghiệm Chọn Hộp đựng thực phẩm an toàn

1. Lưu ý về cách chọn hộp đựng thực phẩm an toàn

Để chọn hộp đựng thực phẩm an toàn, bạn hãy để ý giúp mình có 2 yếu tố quan trọng nhất đó chính là: vật liệu và nhiệt độ. Loại vật liệu tốt sẽ cho khả năng thích ứng rộng trong nhiều môi trường nhiệt độ khác nhau, thậm chí thích ứng tốt với môi trường chất chua, có tính axit…

 • Vật liệu an toàn nhất chính là thủy tinh. Thủy tinh không tác dụng với các chất chua, axit nên không sinh ra các độc chất.
  Đồng thời thủy tinh chịu được nhiệt độ rất cao nên sẽ đa dụng hơn, có thể dùng trong tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng…
 • Tuyệt đối không chọn các loại nhựa trôi nổi, không ghi rõ là nhựa số mấy, không có nguồn gốc rõ ràng.
 • Khi dùng nhựa nên lưu ý tránh các loại nhựa độc hại.
  Chỉ sử dụng các loại nhựa an toàn như nhựa PP (nhựa số 5), nhựa HDPE (số 2), nhựa LDPE (số 1) để đựng thực phẩm.
 • Nên sử dụng các hộp đựng thực phẩm có nắp khi bảo quản các đồ tươi sống.
 • Khi nhà có trẻ nhỏ, hạn chế dùng thủy tinh.
 • Tuyệt đối không dùng hộp xốp, nhựa số 7.
 • Bình sữa và các vật dụng bằng nhựa cho bé: nên dùng nhựa Tritan để an toàn nhất cho bé.

2. Lưu ý tới các tiện ích của hộp nhựa và hộp thủy tinh

Ron cao su chống đổ chất lỏng
Cách chọn Hộp đựng thực phẩm an toàn
Cách chọn Hộp đựng thực phẩm an toàn

Khi bạn cần đựng các loại thực phẩm có nhiều chất lỏng như: canh, súp, cháo… thì nên chọn những loại hộp có ron cao su bên trong nắp, ron này sẽ giúp chất lỏng không bị tràn, đổ ra ngoài khi hộp nghiêng do bạn di chuyển.

Hơn nữa ron này sẽ giữ cho hộp đựng thực phẩm kín hơi, giúp giữ nhiệt cho thức ăn bên trong tốt hơn, không bị không khí lọt vào gây hư hỏng thức ăn… Ron (vòng đệm) cao su làm kín, chống tràn thức ăn lỏng + Khóa 4 cạnh làm kín hơi 100%

Nắp hộp có khoá

Đây cũng là một lưu ý khi bạn chọn mua hộp đựng thực phẩm. Khóa giúp cho nắp hộp được gắn chặt với thân hộp hơn, giúp kín hơi, hạn chế tình trạng thức ăn bị đổ ra ngoài khi hộp bị nghiêng, ngã… (xem hình khóa 4 cạnh phía trên).

Nắp thông hơi

Hộp thủy tinh Luminarc Pure được thiết kế phần nắp có van thoát hơi chuyên dùng trong lò vi sóng. Một số loại hộp bảo quản thực phẩm được thiết kế có 01 van thoát hơi trên nắp hộp, đặc biệt có lợi khi bạn hâm thức ăn mà đậy nắp trong lò vi sóng.

Khi hâm thức ăn bạn nhớ mở van để không khí trong hộp thoát ra ngoài bớt, tránh được tình trạng áp suất trong hộp quá cao gây phồng, nổ hộp…

Top các loại Hộp đựng thực phẩm tốt nhất trên thị trường

Ở phần này, mình tập trung nói về các sản phẩm, vì mình rất yêu thích các sản phẩm mới, có những tính năng hay, độc và lạ

Nói vậy thôi chứ các sản phẩm mình giới thiệu bên dưới là các sản phẩm được mình “xét duyệt” rất kỹ. Mình chỉ chọn những sản phẩm thật tốt, được nhiều người đánh giá tốt và có giá cả “tầm trung” để phù hợp khả năng của đại đa số các chị em phụ nữ.

Trong mỗi dòng sản phẩm mình đều có phần nhận xét ưu nhược điểm của từng loại để các bạn có thể tham khảo, lựa chọn.

1. Top các Hộp đựng thực phẩm bằng Nhựa an toàn cho sức khỏe, có thể sử dụng để cấp đông thực phẩm, có thể dùng được trong lò vi sóng an toàn

(1) Bộ sưu tập Lock&Lock Neolock Color Box
Bộ sưu tập Lock&Lock Neolock Color Box
Bộ sưu tập Lock&Lock Neolock Color Box
 • Hộp Bảo Quản Lock&Lock Neolock Color
 • Hộp đựng thức ăn Lock&Lock Neolock Color

Ưu điểm của các dòng sản phẩm Lock&Lock này là được làm từ nhựa PP (không chứa BPA) nên có thể vừa chịu được nhiệt độ trong ngăn đông lạnh, vừa có thể sử dụng trong lò vi sóng (từ 2-3 phút).

Các nắp hộp được thiết kế khóa 04 cạnh giúp nắp luôn khít chặt với phần thân hộp. Giữa nắp và thân có 01 vòng đệm cao su dẻo giúp ngăn nước, chất lỏng của thực phẩm không bị vấy bẩn ra ngoài. Vòng đệm này có thể tháo ra ngoài khi vệ sinh, chùi rửa khá tiện.

Ngoài ra bộ hộp có nhiều kích thước, màu sắc nên bạn cũng dễ dàng phân loại, sắp xếp và nhận biết trong quá trình bảo quản thực phẩm.

(2) Bộ sưu tập Lock&Lock Classic
Bộ sưu tập Lock&Lock Classic
Bộ sưu tập Lock&Lock Classic

 • Lock&Lock Classic có thiết kế đậm chất cổ điển nên nhìn vẻ ngoài tuy đơn giản nhưng khá sang trọng, chắc chắn.
 • Hộp đựng thức ăn Lock&Lock Classic cũng được làm từ chất liệu nhựa PP nên có độ bền cao, chịu được nhiệt độ từ -20 đến 100 độ C. Sản phẩm không bị biến dạng, không bị suy giảm chất lượng và không tương tác hóa học với thực phẩm ngay cả khi sử dụng trong tủ lạnh hay máy rửa chén.
 • Bộ sản phẩm với thiết kế thông minh, tiện dụng với phần nắp gắn chặt vào thành hộp nhờ dây silicone 2 lớp cùng 4 khóa ở 4 cạnh, giúp thức ăn không bị tràn, đổ ra ngoài khi di chuyển.
 • Bạn có thể sử dụng hộp để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, chứa đựng, lưu trữ các loại thực phẩm khô, bột, thực phẩm tươi sống, các loại bánh, đồ ăn nhanh hoặc các loại hạt khô, rau củ muối, hoa quả tươi… hay dùng để đựng thực phẩm cho những chuyến dã ngoại cùng bạn bè, người thân…
 • Giá thành của bộ sản phẩm này khá mềm, có lẽ vì vậy mà Lock&Lock Classic luôn nằm trong top các loại hộp nhựa đựng thức ăn bán chạy nhất.
(3) Bộ sưu tập Hộp nhựa Lock&Lock Bisfree 

BisFree là dòng sản phẩm rất cao cấp của Lock&Lock, sử dụng chất liệu nhựa Tritan (là loại nhựa chuyên làm bình sữa cho em bé) nên rất trong suốt, tinh xảo.

 • Combo 10 Hộp Nhựa Bisfree Table Top Lock&Lock LBF631S10
Combo 10 Hộp Nhựa Bisfree Table Top Lock&Lock LBF631S10
Combo 10 Hộp Nhựa Bisfree Table Top Lock&Lock LBF631S10

 • Combo 15 Hộp Nhựa Lock&Lock Bisfree Table Top LBF631S15

Điểm cộng cho bộ sản phẩm hộp đựng thức ăn Lock&Lock BISFREE này chính là chất liệu nhựa Tritan cao cấp, chất lượng nhựa thuộc loại tốt nhất – loại nhựa dùng làm bình sữa cho trẻ em. Nhựa Tritan nhìn bên ngoài trong vắt như thủy tinh vậy.

Về thiết kế hộp được thiết kế dạng trơn tương tự hộp thủy tinh, xung quanh hộp và cả đáy hộp không có phần lồi ra nên nhìn như hộp thủy tinh, sử dụng khá tiện lợi, có thể dùng ngay trên bàn ăn của gia đình mà vẫn rất đẹp, lịch sự và rất an toàn sức khỏe.

=> Tuy giá thành hơi cao nhưng mình khá thích ở bộ này bởi chất lượng của nó. Ngoài ra bộ này có rất nhiều kích thước và kiểu dáng như hộp tròn, hộp chữ nhật để mình có thể chủ động hơn khi đựng đồ ăn.

Bạn có thể xem thêm Hộp nhựa Lock&Lock Bisfree

Bộ sản phẩm Lock&Lock Bisfree với nhiều hình dáng bao gồm các loại hộp nhựa tròn, hộp nhựa vuông, hộp hình chữ nhật và rất nhiều kích thước giúp bạn tiện lợi hơn khi đựng nhiều loại đồ ăn khác nhau.

Một số ưu điểm của bộ Bisfree này:

 • Thân hộp sử dụng chất liệu nhựa Tritan – chất liệu làm bình sữa em bé, trong suốt như thủy tinh, không chứa Bisphenol A (BPA Free). Nắp bằng nhựa PP.
 • Có thể khử trùng bằng nước nóng.
 • Sản phẩm kín hơi, sức chịu nhiệt và độ bền cao dùng trong tủ đông rất okie.
 • Thiết kế hộp dạng trơn không có phần lồi ra nên rất tiện lợi, có thể dùng để bày bàn ăn sang trọng.
(4) Hộp tròn bảo quản thực phẩm Lock&Lock Interlock
Hộp tròn bảo quản thực phẩm Lock&Lock Interlock
Hộp tròn bảo quản thực phẩm Lock&Lock Interlock

Cái hay ở bộ sản phẩm này chính là thiết kế thông minh của Lock&Lock có thể kết nối nhiều hộp lại với nhau theo phương đứng. Khi bạn đựng các loại đồ khô và bày lên kệ, cánh tủ lạnh… thì tính năng này tỏ ra rất hữu ích.

Hộp này có thể dùng để đựng các loại ngũ cốc, bột, các loại gia vị như muối, đường…, các loại thức ăn khô hoặc các loại nước uống dạng lỏng đều được.

(5) Bộ Hộp Bảo Quản Thực Phẩm Tupperware Freezermate Freezer (Nhựa)
Combo 5 Hộp Bảo Quản Thực Phẩm Đông lạnh Tupperware Freezermate Freezer
Bảo Quản Thực Phẩm Đông lạnh Tupperware Freezermate Freezer

Dưới đây là một số ưu điểm của bộ này:

 • Thiết kế chuyên dùng để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống với chất liệu nhựa đặc biệt bền, dễ lấy thức ăn ra khỏi hộp. Giúp thực phẩm đông lạnh và rã đông nhanh hơn
 • Trên thành hộp có các vạch chỉ định lượng thực phẩm tối đa được lưu trữ để bạn dễ đo lường.
 • Ngoài ra có rất nhiều bộ với số lượng, kích thước hộp khác nhau để bạn chọn lựa.

Nhược điểm duy nhất của bộ này đó là thiết kế dành cho phân khúc cao cấp nên giá thành hơi cao.

(6) Bộ 17 hộp đựng thực phẩm cao cấp Hàn Quốc SUNRISE
Hộp đựng thực phẩm cao cấp Hàn Quốc SUNRISE
Hộp đựng thực phẩm cao cấp Hàn Quốc SUNRISE

Ưu điểm của bộ sản phẩm này chính là rất nhiều kích thước và các hộp có thể liên kết chặt nhau theo phương đứng tạo thành hộp nhiều tầng.

Có thể dùng đựng thực phẩm, ngũ cốc, các loại gia vị, và sử dụng rất tiện ích trong tủ lạnh, có thể dùng trong ngăn đông lạnh.

 • Điểm đặc biệt của loại hộp cao cấp này là vật liệu chất liệu san ( Styrene Acrylilonitrile), là loại chất liệu an toàn, vượt qua kiểm định gắt gao ở châu Âu (đạt tiêu chuẩn lưu hành ở Đức và Pháp). Đạt tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế, cục an toàn thực phẩm. Đây là dòng sản phẩm ở phân khúc cao cấp.
 • Loại nhựa này không bị ám mùi và ngã màu khi đựng thực phẩm trong thời gian dài, khả năng chịu được nhiệt độ từ -30oC đến 100oC.

Tuy nhiên giá thành của bộ này cũng không hề mềm tí nào 🙂

2. Top các Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh, thủy tinh chịu nhiệt, thủy tinh cường lực có thể sử dụng trong tủ lạnh và lò vi sóng an toàn

(1) Các Hộp đựng thức ăn Thủy Tinh Cường Lực GlassLock
Hộp đựng thức ăn Thủy Tinh Cường Lực Glasslock
Hộp đựng thức ăn Thủy Tinh Cường Lực Glasslock

GlassLock là thương hiệu khá có tiếng trong lĩnh vực các hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh.

Thủy tinh cường lực GlassLock nhìn bề ngoài rất đẹp, cầm lên cảm giác rất chắc tay, nắp hộp đậy rất kín và có khóa cài rất chắc chắn và cứng cáp.

Hộp sử dụng được trong lò vi sóng, máy rửa chén và tủ lạnh. Ngoài ra, hộp còn dễ chùi rửa và không bám mùi, mang lại tiện ích tối đa cho người sử dụng.

Ở phân khúc trung cấp, giá thành của các dòng sản phẩm này mình cho là phù hợp, không mắc cũng không rẻ.

(2) Hộp đựng thực phẩm bằng Thủy tinh GlassLock (thủy tinh thường)
Hộp đựng thực phẩm bằng Thủy tinh GlassLock
Hộp đựng thực phẩm bằng Thủy tinh GlassLock

Điểm cộng cho các dòng hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh của GlassLock đó là đa dạng về kiểu dáng và đầy đủ về kích thước. Ngoài ra họ có những bộ set 02 sản phẩm, 03 sản phẩm… để người tiêu dùng lựa chọn.

Lưu ý nếu không phải là dòng thủy tinh chịu nhiệt thì các bạn vẫn có thể dùng trong lò vi sóng thoải mái, nhưng không nên dùng trong tủ đông nhé, có thể sẽ bị nứt hoặc vỡ đấy.

(3) Thủy tinh chịu nhiệt Lock&Lock

Thương hiệu Lock&Lock đã quá quen thuộc với các chị em nội trợ và rất có tiếng về mặt chất lượng. Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh chịu nhiệt của Lock&Lock cũng không ngoại lệ.

Các dòng sản phẩm này có thiết kế khá đẹp, chắc chắn. Nắp đậy được làm bằng nhựa PP và vòng đệm cao su được thiết kế rất kín hơi, giúp bạn bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Nếu bạn xem bảo quản thực phẩm là 1 việc cần sự chỉnh chu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe – thì việc chọn hộp đựng thực phẩm phù hợp là một khâu khá quan trọng. Chọn đúng loại hộp đựng thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ gìn nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn, góp phần cho bữa cơm của bạn và gia đình thêm phần thơm ngon, ấm cúng, thể hiện sự đảm đang của người phụ nữ gia đình.

Hi vọng bài viết có ích với bạn. Bạn cũng đừng bỏ qua những mã giảm giá tốt nhất trong tháng trên Website này như Shopee, Lazada, Tiki…. và tham khảo thêm bài viết: Top 5 hộp đựng gia vị đáng mua nhất hiện nay

Mời bạn xem bài

Hướng dẫn 7 bước bảo quản thịt trong tủ lạnh

Đọc ngay 7 bước bảo quản thịt trong tủ lạnh an toàn

Làm thế nào để bảo quản thịt trong tủ lạnh mà vẫn tươi ngon, không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
error: Content is protected !!

đang xem