Home / Đánh giá / Iphone X! 10 điều cần làm ngay.

Iphone X! 10 điều cần làm ngay.

      Với mốc giá sốc Apple đã không khiến bạn rời khỏi bàn làm việc để đi mua việc mua điện thoại mà Apple gọi là “điện thoại tương lai“?   Nhưng tính năng của nó sẽ giúp bạn có những khám phá cực kỳ thú vị. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những điều thú vị này nhé.

1. Sao lưu và khôi phục

Đúng vậy, bạn sẽ muốn sao lưu data từ iPhone cũ của mình sang chiếc Iphone X, vì vậy bản sao lưu được cập nhật nhất có thể được. Bạn có thể sao lưu qua iCloud hoặc iTunes:

  Để sao lưu trên iTunes:

   Kết nối iPhone cũ với máy Mac, khởi chạy iTunes, chọn iPhone bằng cách nhấp vào biểu tượng điện thoại nhỏ trên thanh công cụ và trong Sao lưu, chọn  Máy tính. Kiểm tra  Mã hóa sao lưu cục bộ  là một ý tưởng hay, vì vậy mật khẩu tài khoản và dữ liệu của bạn cũng được sao lưu – chỉ cần chọn một mật khẩu bạn sẽ không quên. Nhấp vào nút để  Sao lưu ngay bây giờ .

Khi sao lưu được thực hiện, hãy kết nối iPhone X, sau đó cho iTunes biết bạn muốn khôi phục lại từ bản sao lưu bạn vừa tạo. Hoặc bỏ qua phần dưới đây đến bước số 2  và sử dụng Quick Start. Sau đó, bạn có thể chuyển trở lại sao lưu iCloud nếu muốn, trong  Cài đặt> iCloud> Sao lưu . Tuy nhiên, nó không bao giờ để chạy một bản sao lưu trên máy Mac mỗi ngay.

             itunes sao lưu iphone được mã hóa

 

  Đối với sao lưu iCloud: Không cần phải kết nối iPhone với máy Mac. Chỉ cần khởi chạy Cài đặt và chạm vào danh sách tiểu sử Apple ID của bạn ở trên cùng, sau đó đi đến iCloud> iCloud Backup và chọn Sao lưu ngay bây giờ . Khi thiết lập iPhone X mới của bạn, bạn có thể khôi phục lại iPhone của mình từ bản sao lưu này sau khi bạn đã đăng nhập vào thiết bị mới với Apple ID.

 Nếu bạn đến từ điện thoại Android, có  ứng dụng Move from iOS Android  có thể giúp bạn thiết lập dữ liệu tài khoản Google của bạn trong Mail, Calendars và Contacts, thậm chí chuyển các dấu trang Chrome của bạn sang Safari.

2. Cập nhật iPhone cũ

iphone nhanh chóng bắt đầu

   iOS 11 giới thiệu một tính năng mới tuyệt vời được gọi là Quick Start. Nó giống như phép thuật. Bạn chỉ cần giữ điện thoại mới bên cạnh điện thoại cũ và một ít thẻ xuất hiện hỏi bạn có muốn chuyển tất cả nội dung của bạn tới thiết bị mới không. Sau đó, bạn sẽ hướng máy ảnh của điện thoại cũ vào điện thoại mới (hiển thị một đám mây nhỏ) và nhập mã số 6 chữ số của điện thoại cũ.

Bạn sẽ trải qua phần còn lại của quá trình thiết lập, như bật Face ID và sau đó điện thoại của bạn sẽ sẵn sàng để cài đặt, giống như iPhone cũ của bạn. Nó thậm chí sẽ nhắc bạn cập nhật bản sao lưu iPhone cũ của bạn nếu không được sao lưu trong một khoảng thời gian.

  Thiết lập điện thoại theo cách này sẽ được chuyển qua hầu hết các cài đặt của bạn, sắp xếp màn hình chính và hơn thế nữa. Đó là một  tiết kiệm thời gian rất lớn . Nhưng nó yêu cầu iOS 11, vì vậy nếu bạn chưa cập nhật điện thoại cũ của mình lên iOS 11 vì một số lý do, bạn có thể muốn thực hiện ASAP. Bạn không muốn phải chờ quá trình cập nhật lớn khi bạn đã có iPhone X trong tay.

Sau khi thiết lập điện thoại theo cách này, bạn sẽ muốn dành vài phút để tải lại tất cả các ứng dụng của mình. Ban đầu, điện thoại của bạn sẽ hiển thị các trình giữ chỗ cho các ứng dụng của bạn, tất cả được sắp xếp và đưa vào các thư mục chính xác như trên iPhone cũ. Nhưng mỗi lần bạn tải xuống một ứng dụng từ App Store, điện thoại của bạn thực sự nắm bắt một phiên bản độc đáo được tối ưu hóa đặc biệt cho mô hình iPhone đó. Vì vậy, điện thoại mới của bạn phải tải lại các ứng dụng, nhưng dữ liệu người dùng và cài đặt của bạn sẽ được chuyển qua.

Nhanh và dễ dàng như vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sao lưu điện thoại của bạn như mô tả ở phần 1 ở trên.

3. Thiết lập Face ID và Apple Pay

  Vâng, bạn nên sử dụng Face ID để đảm bảo an toàn tối đa – đây là cách nhanh nhất để mở khóa iPhone X và sẽ cho phép bạn thiết lập một mật mã phức tạp hơn vì bạn không phải nhập mật khẩu vào bất cứ lúc nào. Cài đặt ID khuôn mặt cũng nhanh hơn Touch ID-màn hình cài đặt sẽ nhắc bạn và yêu cầu bạn nhìn từ từ trong vòng tròn một vài lần. Nó nhanh hơn rất nhiều so với việc bấm nút Home nhiều lần để đăng ký một dấu vân tay.

phải đối mặt với thiết lập id

 

Bạn lo ngại về sự riêng tư của bạn với Face ID? Không được. Không có hình ảnh nào của khuôn mặt bạn và bất kỳ dữ liệu sinh trắc nào khác từ điện thoại của bạn-Apple không nhận. Và các ứng dụng khác không thể truy cập được, giống như các ứng dụng khác không thể truy cập dấu vân tay của bạn bằng Touch ID. Bạn có thể đọc tất cả về nó trong Face ID FAQ .

Vì bạn cần kích hoạt Face ID để sử dụng Apple Pay, đây sẽ là thời điểm tốt để chuyển sang ứng dụng Wallet của Apple để thiết lập nó. Nếu bạn chưa quen với Apple Pay, chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn bên trong Wallet để thêm thẻ tín dụng. Nếu bạn đã có Apple Pay trên iPhone cũ, bạn sẽ nhận thấy rằng thẻ tín dụng của bạn đã biến mất trên iPhone mới của bạn. Tại sao? Vì sự an toàn của bạn, tất nhiên. Lịch sử Wallet của bạn sẽ vẫn ở đó, nhưng bạn sẽ phải nhập lại bất kỳ thẻ thanh toán nào bạn muốn sử dụng với Apple Pay.

4. Cập nhật ứng dụng

 Tuyệt vời, bây giờ bạn sẽ ở cuối màn hình chính. Đạt được App Store trước tiên – bạn sẽ muốn có phiên bản mới nhất của tất cả các ứng dụng của mình để tận dụng tất cả những khả năng mới mà Apple đã cung cấp cho các nhà phát triển trong iOS 11. Nếu bạn đã sử dụng Quick Setup, hầu hết các ứng dụng của bạn được cập nhật.

 Trong khi bạn ở đó, hãy kiểm tra thiết kế lại iOS 11 mới của App Store . Bạn sẽ tìm thấy các bộ sưu tập của các ứng dụng mát mẻ được lưu giữ trong các bài báo theo phong cách tạp chí, các cuộc phỏng vấn với các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi sắp phát hành, các đoạn giới thiệu trò chơi và nhiều tính năng thú vị khác trong phần Hôm nay. Điều này thay đổi hàng ngày, vì vậy bạn có thể trở lại vào ngày mai để xem những gì khác là mới.

appstore ipad

 
 

Đừng quên bạn có thể cập nhật tự động cập nhật ứng dụng của mình bằng cách lật nút Cập nhật trong  Cài đặt> Cửa hàng iTunes & App Store.  Hoặc, bạn có thể cập nhật ứng dụng của mình theo cách thủ công và chỉ cần xem ghi chú phát hành “Có gì mới” để xem những gì đã thay đổi.

5. Ghép nối Apple Watch

   Nếu bạn sử dụng Apple Watch, bạn sẽ cần phải ghép nối nó với iPhone mới của bạn để giữ dữ liệu. Hoạt động sử dụng cơ sở dữ liệu Health và giữ thông báo của điện thoại mới của bạn đồng bộ với đồng hồ. Trước tiên, bạn phải hủy kết nối đồng hồ của mình khỏi iPhone cũ, hoặc trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone cũ của bạn (chạm vào đồng hồ của bạn, sau đó là biểu tượng “i”, sau đó  Unpair Apple Watch , sau đó nhập mật khẩu iCloud của bạn khi được nhắc) hoặc trên bản thân chiếc đồng hồ ( Cài đặt > Chung > Đặt lại ).

 Sau đó, khởi chạy ứng dụng Apple Watch trên iPhone X mới, nó sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình ghép nối bao gồm thiết lập một mật mã, mở khóa và Apple Pay.

6. Tìm hiểu các cử chỉ và lệnh mới

  Như bạn đã biết, iPhone X của bạn không có nút home. Trường hợp Home nút được sử dụng, bây giờ bạn có thêm một nửa inch hoặc hơn của màn hình OLED! Vậy làm thế nào để bạn làm tất cả những thứ bạn sử dụng để sử dụng nút Home? Cách chuyển đổi ứng dụng hoạt động như thế nào? Hoặc chụp màn hình?

 Dưới đây là một vài lệnh cơ bản mà bạn sẽ cần phải học lại ngay bây giờ rằng iPhone của bạn là “miễn phí tại nhà”.

  Quay về Trang chủ:   Chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình. Dễ dàng!

  Nhảy giữa các ứng dụng: Vuốt sang trái hoặc phải dọc theo cạnh dưới cùng của điện thoại để di chuyển qua lại giữa các ứng dụng. Bạn có thể sắp xếp “flick” từ góc dưới cùng, di chuyển ngón tay lên và hơn, để “tung lên” giữa các ứng dụng, hoặc chỉ cần trượt trực tiếp sang một bên dọc theo cạnh dưới cùng.

 Bộ chuyển đổi ứng dụng:  Vuốt lên từ cạnh dưới cùng và tạm dừng một giây bằng ngón tay của bạn vẫn còn trên màn hình. Thẻ ứng dụng sẽ nhanh chóng bật lên và bạn có thể nhấc ngón tay ra và vuốt qua chúng.

  Đóng ứng dụng: Nếu bạn cần phải giết ứng dụng từ trình chuyển đổi ứng dụng, bạn thực hiện nó một cách khác. Trên iPhone khác, bạn vuốt lên trên thẻ ứng dụng. Trên iPhone X, bạn bấm và giữ các thẻ cho tới khi các biểu tượng màu đỏ (-) xuất hiện ở các góc. Chạm vào những người để đóng ứng dụng.

  Chụp ảnh màn hình: Chỉ cần nhấn nút bên và nút tăng âm lượng cùng một lúc.

  Có rất nhiều lệnh mới và cử chỉ khác để học.

7. Thử ảnh chân dung

 IPhone 8 và X hỗ trợ một công nghệ máy ảnh mới được gọi là Chân dung Chiếu sáng. Nó đang trong giai đoạn beta, nhưng bạn vẫn có thể cho nó một shot (có được nó?). Chỉ cần khởi chạy ứng dụng Máy ảnh và chọn Chân dung từ chế độ máy ảnh ở cuối màn hình và vuốt qua các tùy chọn chiếu sáng khác ở cuối.

cài đặt ánh sáng chân dung

 

  Trên iPhone 8, chế độ chân dung chỉ có trên các máy ảnh phía sau. Nhưng trên iPhone X, máy ảnh tự quay mặt trước cũng có thể sử dụng nó! IPhone X có hầu hết các cải tiến về camera như iPhone 8 Plus – hiệu năng ánh sáng thấp hơn, màu chính xác hơn và lên đến 4K video 60fps. Tuy nhiên, iPhone X có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) trên cả hai camera thông thường   camera phía sau.

8. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

  Trung tâm điều khiển là một trong những thay đổi lớn nhất trong iOS 11. Thay vì mở rộng các tiện ích của bạn ra khỏi ba trang trượt, Apple đã tập trung chúng lại thành một màn hình với một bộ biểu tượng đồng nhất. Trên iPhone X, bạn truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ trên cùng của màn hình, ở bên phải của nút cảm biến. Các tiện ích của Control Center mặc định của Apple bao gồm máy ảnh, đèn pin, máy tính và đồng hồ báo thức; bạn cũng sẽ tìm thấy hai điều khiển trượt cho âm lượng và độ sáng màn hình của bạn, cộng với bật tắt khóa màn hình xoay, Không làm phiền, phản chiếu màn hình và tất cả các điều khiển không dây của bạn (như Bluetooth, Wi-Fi và Chế độ trên máy bay). Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy phần trăm thời lượng pin còn lại của iPhone X vì nó không thể vừa trên màn hình nữa (nhờ Face ID notch).

ios trung tâm kiểm soát ba

 

  Một trong những phần hay nhất về Trung tâm điều khiển iOS 10 là trang đầy đủ của các điều khiển chỉ dành cho phát lại âm thanh, như khi bạn đang nghe một podcast hoặc luồng từ Apple Music. Trong iOS 11, các điều khiển âm thanh của bạn được cô đọng lại thành một hộp nhỏ chỉ có nút phát / tạm dừng và một số nút điều khiển bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn 3D Touch trên hộp kiểm soát âm thanh, nó sẽ mở rộng và tiết lộ một bộ đầy đủ các tùy chọn để kiểm soát tốt hơn.

Trên thực tế, một số tiện ích trong Trung tâm điều khiển của bạn đã ẩn tính năng 3D Touch-chỉ cần nhấn vào bất kỳ điều khiển nào để mở rộng nó. Ánh sáng sẽ bật hoặc tắt tính năng đó, nhưng một cử chỉ 3D Chiều dài sẽ mở rộng thêm một chút nữa.

Bạn cũng có thể thêm các tính năng khác mà bạn có thể thêm vào bảng điều khiển Trung tâm của mình để chuyển đến Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh Điều khiển và thêm bất kỳ tính năng nào thú vị. Tìm kiếm cái gì mới? Kiểm tra Không làm phiền khi lái xe, một tính năng tự động kích hoạt tính năng Không làm phiền khi iPhone của bạn phát hiện thấy bạn đang ở trong một chiếc xe đang di chuyển và Screen Recording, cho phép bạn ghi lại nội dung trên màn hình iPhone của mình và sau đó chia sẻ nó.

9. Sạc nhanh!

   Có một lý do khiến chiếc iPhone X mới của bạn có bóng kính lấp lánh trở lại, và đó không phải vì nó là một sự trở lại của iPhone 4. Không, chiếc kính đó là hỗ trợ tính không dây. Để sử dụng tính năng này, bạn cần một bộ sạc không dây tương thích sử dụng tiêu chuẩn Qi. Nếu bạn có một trong những người nằm xung quanh, tất cả các bạn phải làm là đặt iPhone của bạn lên giá và xem nó bắt đầu sạc điện. Nói lời tạm biệt với những cáp Lightning trên bàn cạnh giường ngủ của bạn!

iphone x xạc không dây

 
 

Tất nhiên, bạn có thể sạc iPhone X qua Lightning nếu muốn. Trên thực tế, đây vẫn là cách nhanh nhất để sạc điện thoại của bạn, miễn là bạn sử dụng đúng bộ sạc và cáp.

IPhone 8 và X hỗ trợ sạc nhanh bằng cách sử dụng chuẩn USB-C Power Delivery (USB-PD). Bạn có thể sử dụng bộ đổi nguồn điện USB 29W của Apple, hoặc bộ đổi nguồn điện USB-C cho một Macbook Pro hiện đại. Nhưng các adapter nguồn USB-C của bên thứ ba cũng hoạt động, miễn là chúng hỗ trợ chuẩn USB-PD. Bạn sẽ cần phải mua một cáp lightning-to-USB-C và một bộ chuyển đổi mới, bởi vì bạn sẽ chỉ tìm thấy cùng một bộ sạc 5W chậm và một cáp sét USB-A bên trong hộp iPhone X của bạn.

10. Gửi Animoji cho bạn bè

Tôi biết đó là ngớ ngẩn, nhưng cách tốt nhất để khoe khoang về điện thoại tương lai mới của bạn là gửi cho ai đó một iMessage cho thấy Poo Emoji hoàn toàn đồng bộ với môi và theo các biểu cảm trên khuôn mặt khi bạn hát “Bohemian Rhapsody”. Họ sẽ  rất ghen tị .

Animoji được tìm thấy trong Tin nhắn, dưới dạng một ứng dụng iMessage ở cuối màn hình.

poo animoji

 
 


Hãy xem các mã giảm giá cho các sản phẩm tại đây:

  1. Mã giảm giá trên lazada trong tháng: Xem tại đây

  2. Mã giảm giá trên Adayroi trong tháng: Xem tại đây

  3. Mã giảm giá trên Nguyễn Kim trong tháng: Xem tại đây

  4. Mã giảm giá trên FpTshop trong tháng: Xem tại đây

  5. Mã giảm giá trên Vien thong A trong tháng: Xem tại đây

Mời bạn xem bài

Hộp cơm giữ nhiệt Thermos

Hộp cơm giữ nhiệt loại nào tốt giữa Lock&Lock, Zojirushi, Thermos

Hộp cơm giữ nhiệt là một trong những món đồ gia dụng tốt nhất để …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
error: Content is protected !!

đang xem