Kinh nghiệm Mua máy ảnh trên Lazada tốt nhất?

Mua máy ảnh trên Lazada có tốt không? Có nên mua máy ảnh ở Lazada không? để trả lời những câu hỏi này dailygiamgia.com sẽ cùng chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua máy ảnh tốt nhất để các bạn tham khảo?

Mua máy ảnh trên Lazada

Bạn xem thêm bài viết:

Một số kinh nghiệm mua máy ảnh kỹ thuật số mà bạn nên biết

Xác định nhu cầu của bạn

Đây là vấn đề theo chúng tôi cần phải xác định đầu tiên, tránh tình trạng mua máy quá tốt dùng không hết chức năng rất lãng phí. Hoặc cũng có thể vì tiết kiệm bạn cần một máy ảnh chuyên dụng nhưng mua một chiếc về không đáp ứng được thì cũng không để làm gì. Do vậy, trước khi lựa chọn bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn cần máy ảnh để làm gì?
  •  Loại ảnh mà bạn sẽ chụp là gì? (chân dung, phong cảnh, ảnh macro, ảnh thể thao…)
  • Điều kiện chụp ảnh chủ yếu (trong nhà, ngoài trời, thiếu sáng, độ sáng cao…)
  • Bạn sẽ chụp chủ yếu ở chế độ tự động, hay bạn muốn học hỏi nghệ thuật chụp ảnh?
  • Kinh nghiệm chụp ảnh của bạn (cho đến thời điểm mua máy)?
  • Bạn tìm kiếm những tính năng gì trên máy ảnh? 
  • Khoản tiền bạn định đầu tư là bao nhiêu?

Độ phân giải bạn cần

Bạn nên để ý đến thông số “độ phân giải hiệu dụng” cùng các chế độ lưu ảnh, ví dụ máy có cho bạn chụp ảnh RAW hay không, cảm biến có kích thước như thế nào, chất lượng của ống kính, cách sắp xếp các pixel… 

Những phụ kiện cần có

Bao đựng máy: Thông thường bạn sẽ được tặng khi mua máy ảnh trên Lazada.

Thẻ nhớ: Đây là một trong các thiết bị lưu trữ nhưng hầu hết khi bán máy ảnh họ sẽ không kèm theo thẻ nhớ mà bạn phải mua thêm.

– Pin/Sạc phụ: Hầu hết người dùng không cần mua pin và sạc phụ cho máy ảnh. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi dã ngoại chụp ảnh, hoặc bạn đang muốn mua máy ảnh DSLR, thì một bộ pin/sạc phụ là cần thiết.

– Ống kính: Ống kính dành cho máy ảnh DSLR rất phong phú và có nhiều loại, tuy nhiên nếu là lần đầu mua máy ảnh loại này, bạn nên sử dụng ống kính bán kèm theo máy.

– Kính lọc Filters: Khi bạn mua máy ảnh DSLR, thông thường bạn nên mua thêm kính lọc kèm theo để bảo vệ ống kính và tạo một số hiệu ứng chụp ảnh nhất định.

– Giá đỡ máy ảnh: Giá đỡ máy ảnh giúp bạn cố định máy ảnh để tránh bị rung máy, hoặc dùng khi cần chụp dạng “hẹn giờ”… Giá đỡ máy ảnh rất cần thiết với người chụp ảnh, nhất là khi bạn cần chụp ảnh với các ống tele rất nặng tay.

Đèn flash phụ: Phụ kiện này thường dùng cho các thợ ảnh chuyên nghiệp.

Tấm hắt sáng: thường dành cho những người hay chụp ảnh chân dung, tấm hắt sáng sẽ giúp bạn tạo ánh sáng tản đều trên chủ thế, hoặc ánh sáng lấp đầy chủ thể, ánh sáng ven mái tóc… Tùy nhu cầu có thể bạn sẽ phải dùng vài tấm hắt sáng để đạt hiệu quả mong muốn.

Bạn đã có sẵn một số thiết bị tương thích chưa?

Bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền nếu bạn đã có các phụ kiện từ những chiếc camera cũ đã dùng trước đây. Chúng có thể tương thích với chiếc máy ảnh mới bạn định mua.

Những thứ có thể tận dụng lại gồm: thẻ nhớ, pin, ống kính (một số ống kính của máy ảnh chụp phim cũng có thể dùng trên máy ảnh DSLR của cùng nhà sản xuất), đèn, kính lọc…

Bạn muốn mua máy DSLR hay máy Point and Shoot?

Mặc dù máy ảnh số ống kính rời (DSLR) đã có giá ngày càng rẻ hơn và có thể bạn hoàn toàn mua được, nhưng đây là loại máy ảnh chuyên nghiệp và không dành cho tất cả mọi người. Chúng có kích thước lớn hơn, nặng hơn, phải mất công chăm sóc giữ gìn hơn, và nhất là việc vận hành sử dụng không hề đơn giản như dòng máy “ngắm và chụp”.

Nếu bạn đang phân vân xem nên mua máy DSLR hay máy compact “ngắm và chụp”, đọc thêm bài “Nên mua máy ảnh DSLR hay máy compact?”

Chọn mua máy theo số zoom quang

Khi mua máy ảnh số, bạn cần phân biệt thông tin “zoom quang” và “zoom số”. Zoom số thường chỉ phóng đại các điểm ảnh trong bức ảnh của bạn để khiến chủ thể trông lớn hơn, nhưng nó khiến bức ảnh bị nhiễu hơn – giống như khi bạn đứng gần TV.

Hãy chọn máy ảnh có số zoom quang lớn. Hiện tại máy ảnh cấp thấp nhất cũng có zoom quang 3x – nghĩa là máy sẽ phóng đại chủ thể lên 3 lần so với kích thước thật. Đa số máy ảnh trên thị trường có zoom quang nằm trong khoảng 4x – 6x, một số có zoom quang 6 – 10x, loại máy ảnh “siêu zoom” có zoom quang lớn nhất hiện nay là 36x.

Mua máy ảnh Canon – sự lựa chọn hoàn hảo

Tự cảm nhận máy

Một khi bạn đã có trong tay một số mẫu máy ưng ý, hãy đi tới một cửa hàng bán máy ảnh số và đề nghị được xem xét các mẫu máy đó. Chỉ khi bạn cầm máy trong tay và thử dùng các chức năng của nó, bạn mới thấy nó có thực sự phù hợp với bạn không.

Bạn nên đến một vài cửa hàng, và ở mỗi cửa hàng bạn hỏi han thật nhiều những người bán hàng xem họ tư vấn thế nào về mẫu máy bạn định mua, bạn chụp thử vài kiểu ảnh ở các góc và thông số khác nhau và yêu cầu họ cho xem trên máy tính. Càng những mẫu máy đắt tiền thì người bán càng nhiệt tình tư vấn cho bạn, nên bạn có thể nghe ngóng và quan sát trước khi quyết định.

Lựa chọn thương hiệu để mua máy ảnh trên Lazada

Máy ảnh hiện nay có rất do đó bạn cũng hãy lựa chọn một thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các hãng máy ảnh lớn đều chua có gian hàng chính hãng tại Lazada cho dù máy ảnh là sản phẩm có giá trị lớn. Sony từng có gian hàng chính hãng tại Lazada nhưng hiện họ đã ngừng.

Tuy nhiên, không phải tất cả những chiếc máy ảnh bán trên Lazada đều không phải hàng chính hãng. Chỉ có điều bạn sẽ phải hơi mất thời gian để lựa chọn để mua máy ảnh trên Lazada từ nhà bán hàng uy tín.

Nguồn gốc, xuất xứ khi mua máy ảnh trên Lazada

Nguồn gốc, xuất xứ máy ảnh trên Lazada hiện tại chủ yếu thông qua các nhà bán hàng. Do đó, cho dù đã có sự kiểm soát chặt chẽ nhưng vẫn có một số nhà bán hàng nhái hàng face. Chính vì thế bạn hãy lữa chọn những nhà bán hàng uy tín.

Làm sao để hạn chế rủi ro khi mua máy ảnh tại Lazada?

Thứ nhất: Bạn hãy chọn những chiếc máy ảnh có từ 15 nhận xét trở lên. Những nhận xét này hãy đảm bảo đây là những nhận xét từ những người đã từng mua máy ảnh trên Lazada. Đặc biệt những nhận xét gần đây nhất.

Kiểm tra thương hiệu máy ảnh

Mua máy ảnh trên Lazada
Xem những nhận xét từ các những người mua máy ảnh trên Lazada

Mua máy ảnh trên Lazada

Thứ 2: Bạn kiểm tra xem nhà bán hàng đó có nhiều nhận xét tích cực không. Thời gian bán hàng trên Lazada lâu chưa.

Mua máy ảnh trên Lazada
Mua máy ảnh trên Lazada

Giá của máy ảnh bán tại Lazada so với những nơi khác như thế nào?

Khi bạn đã chọn được mẫu máy phù hợp thì đến lúc bạn tìm nơi có giá bán tốt nhất. Hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm trên mạng. Khi bạn có thông tin về giá của một số điểm bán, bạn có thể mặc cả để có giá tốt hơn. Thông thường các cửa hàng bán lẻ mới cho mặc cả giá, còn các shop lớn thì không. Nên gọi điện mặc cả giá trước rồi mới đến.

Đừng quên hỏi về các phụ kiện kèm theo, hoặc quà khuyến mãi, như bao đựng máy, thẻ nhớ, pin phụ, kính lọc, tấm dán màn hình, bộ dụng cụ vệ sinh máy… Một số cửa hàng còn cung cấp các buổi học miễn phí về máy ảnh và cách chụp ảnh, và bạn có thể đăng ký tham gia. Một số cửa hàng cũng nhận mua lại các máy ảnh và phụ kiện cũ của bạn.

Làm sao để bảo hành máy ảnh đã mua tại Lazada?

Giống như các mặt hàng điện tử khác, bạn có 2 cách để bảo hành máy ảnh đã mua tại Lazada:

  • Nếu là máy ảnh chính hãng thì gửi tới trung tâm bảo hành của hãng
  • Nếu không phải chính hãng thì gửi cho nhà bán hàng để bảo hành

Trong cả 2 trường hợp trên, bạn đều có thể gửi tới Lazada để bảo hành. Nhưng bạn nên biết rằng đơn vị cuối cùng bảo hành vẫn là 1 trong 2 đơn vị trên.

Trên đây là những thông tin khi bạn mua máy ảnh trên Lazada mà chúng tôi tổng hợp lại được. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi mua máy ảnh trên Lazada. Bạn đừng quên xem những mã giảm giá, khuyến mại mới nhất hot nhất của Lazada được chúng tôi cập nhật hàng ngày qua bài viết “Khuyến mại, Mã giảm giá Lazada mới nhất trong tháng [time]

Mời bạn xem bài

dailygiamgia.com-ma-giam-gia-lazada

[Lazada]Khuyến mại, mã giảm giá Lazada [time] giảm tới 55%

Mục lục     Mã giảm giá Lazada, các voucher khuyến mãi [time]: Với hàng loạt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
error: Content is protected !!

đang xem