Home / Bảo hiểm nhân thọ / Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?

Mua bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình đây là một trong những vấn đề mà chúng ta cần tính toán cụ thể. Mua cho cha mẹ để đảm bảo tài chính cho gia đình hay mua cho trẻ để đảm bảo tương lai tươi sáng cho con. Hãy để lại số điện thoại dưới phần bình luận chúng tôi sẽ gọi cho bạn hoặc gặp trực tiếp.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai
Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai

Bạn xem thêm bài viết:

Bảo vệ cho người trụ cột gia đình

Mỗi một gia đình cũng sẽ có người là trụ cột với nguồn thu nhập chính sẽ là do người này kiếm được. Nếu người trụ cột này có rủi ro xảy ra thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của cả gia đình. Không những thế nguồn thu nhập của người trụ cột bị giảm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến các chi phí của gia đình, từ sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản du lịch, giải trí hay tích lũy …

Gần như các kế hoạch cho cuộc sống hiện tại hay dự định cho tương lai đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập này. Mức sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn tiền này vẫn đều đặn hàng tháng, nhưng ngược lại sẽ “chênh vênh” khi nguồn thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất hẳn.

Bạn xem thêm: Tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý vấn đề gì?

Lúc này, Bảo hiểm nhân thọ sẽ thay người trụ cột tiếp tục chu cấp tài chính cho gia đình bằng mệnh giá đền bù hay số tiền bảo hiểm của hợp đồng BHNT. Đó chính là cánh tay nối dài của người cha, người mẹ với những đứa con thân yêu, hay là bờ vai vững chắc của người con đồng hành cùng cha mẹ già.

Khi một người thân qua đời, sự mất mát về tình cảm khó có thể bù đắp bằng bất cứ giá nào, nhưng những thiếu hụt về vật chất lại là điều có thể được chia sẻ thông qua một hợp đồng BHNT. Vì vậy, nên ưu tiên tham gia BHNT cho người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình, sau đó tới những người tạo thu nhập phụ, rồi mới tới trẻ em. Đó là cách tốt nhất để BHNT phát huy đúng giá trị của mình – bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Nên chọn người được bảo vệ là cha mẹ

Vì cha mẹ là người làm ra thu nhập và có tỉ lệ rủi ro cao hơn trẻ nhỏ, khi mua bảo hiểm, nên chọn người được bảo hiểm là cha mẹ và con cái là người thụ hưởng. Hiện nay, các công ty BHNT đều có nhiều loại sản phẩm đa dạng, cho phép bảo vệ cả gia đình trong cùng một hợp đồng.

Lấy ví dụ, một gia đình 4 thành viên có thể lựa chọn phương án như sau, tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, người còn lại và các con có thể được bảo vệ bằng các quyền lợi bổ trợ đi kèm với hợp đồng này. Như vậy sẽ giúp cả gia đình được đảm bảo quyền lợi trên hợp đồng, đạt mức phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tài chính.

Nếu khách hàng tham gia BHNT cho con trước khi tham gia BHNT cho cha mẹ thì được gọi là “mua ngược”, bởi vì trẻ nhỏ chưa làm ra thu nhập, do đó chưa phải đối tượng cần ưu tiên tham gia BHNT. Nếu cha mẹ mong muốn có một khoản tích lũy cho con trong tương lai (học đại học, kinh doanh, lập gia đình) thì cha mẹ có thể rút tiền từ Giá Trị Tài Khoản của mình hoặc tham gia một sản phẩm có quyền lợi hỗ trợ giáo dục. Điều đó giúp cha mẹ vẫn có tiền chu cấp cho con khi con cần tiền trong tương lai, vừa đảm bảo gia đình luôn có kế hoạch bảo vệ đúng và đủ nếu tham gia mệnh giá phù hợp.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ với mức bao nhiêu?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai
Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai

Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, mức phí đóng bảo hiểm phù hợp từ 10 – 15% /năm thu nhập ổn định của gia đình, và số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng với 10-15 năm thu nhập của người trụ cột để đảm bảo sự bù đắp kịp thời và đầy đủ cho gia đình.

Theo thống kê, khi bất ngờ mất đi nguồn thu nhập từ người trụ cột, những thành viên còn lại trong gia đình cần ít nhất từ 10 tới 15 năm để ổn định cuộc sống và tìm được những nguồn thu nhập đủ để đảm bảo mức sống của gia đình giống như khi người trụ cột còn khỏe mạnh, đảm bảo rằng số tiền bảo hiểm đủ giúp cho gia đình không bị “sụp đổ” trước những biến cố bất ngờ của cuộc đời.

Lấy ví dụ, gia đình 2 vợ chồng có thu nhập mỗi tháng 15 triệu (chồng) và 5 triệu (vợ), tổng thu nhập mỗi tháng của cả hai là 20 triệu/ tháng, tính ra thu nhập năm sẽ là 240 triệu đồng. Mức phí tham gia BHNT phù hợp sẽ dao động trong khoảng: 24 triệu – 36 triệu/ năm. Các công ty bảo hiểm lớn như Bảo Việt đều có đa dạng sản phẩm tùy theo mục đích của khách hàng như bảo vệ, tích lũy, đầu tư… Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Không nên tham gia quá cao bởi mức phí quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới việc chi tiêu trong gia đình, phí cao sẽ làm BHNT trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình, rất khó để có thể theo được nhiều năm đóng phí. Và cũng không nên tham gia mức quá thấp, khi đó giá trị bảo vệ sẽ không tương xứng, khoản tích lũy vì thế cũng không thể vượt trội như mong muốn của khách hàng, đó là lý do nhiều khách hàng đã hủy hợp đồng giữa chừng vì “không tương xứng”.

Bao nhiêu tiền để mua bảo hiểm nhân thọ?

Thực chất đây không phải là hình thức mua bán. Vì khi mua tức là bạn mất tiền. Nhưng tham gia thì bạn hoàn toàn không mất số tiền đó. Vậy nên gọi là tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đúng hơn.  Các chuyên gia đã đánh giá việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là hình thức tích tài chính có đảm bảo một số điều kiện kèm theo. Thông thường những điều kiện kèm theo là bảo tức, sức khỏe…
Mức tham gia bảo hiểm nhân thọ không có con số chính xác bởi có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có chính sách cũng như chương trình cụ thể từ đó sẽ có mức phí đóng phù hợp với mỗi sản phẩm. Thậm chí, cùng 1 sản phẩm bảo hiểm cùng 1 công ty phát hành thì mức đóng của mỗi cá nhân tham gia bảo hiểm cũng khác nhau. Sản phẩm bảo hiểm không như những sản phẩm khác, sản phẩm sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với tình hình tài chính cũng như điều kiện của người tham gia bảo hiểm. Vì vậy, mức bảo hiểm sẽ được tính dựa trên: độ tuổi, sức khỏe, giới tính,… Thông thường nếu có thể đầu tư từ 3 triệu đồng/ năm là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ được rồi.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Đối tượng để tham gia bảo hiểm là từ trẻ sơ sinh cho đến người già. Vì vậy đây là một trong những thị trường lớn cho các công ty bảo hiểm hoạt động. Việc chọn công ty bảo hiểm nào để tham gia là điều khách hàng nên cân nhắc. Ưu tiên hàng đầu vẫn là chọn công ty uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm cũng như tài chính vững chắc. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm phải có sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Những công ty đang được khách hàng ủng hộ là: Prudential, Manulife, Daiichi, AIA, Sunlife…

Nên tham gia mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Có nhiều khách hàng thắc mắc và đắn đo lựa chọn gửi tiết kiệm hay tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có thể nhận thấy, công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng để dùng số tiền bạn tham gia bảo hiểm hoặc số tiền tiết kiệm để kinh doanh tài chính. Cả 2 đều sẽ chi trả lãi suất trên số tiền bạn đã đóng góp. Mỗi đơn vị sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc tình hình tài chính để lựa chọn:

  • Công ty bảo hiểm: Tham gia không chỉ là tích lũy và đầu tư mà còn đảm bảo vấn đề rủi ro về sức khỏe trong cuộc sống. Nhưng bạn muốn tham gia phải có tính kỷ luật và kiên trì tiết kiệm định kỳ. Nếu không tham gia đến cuối hợp đồng thì lợi ích của bạn bị ảnh hưởng.
  • Ngân hàng: Có nhiều gói sản phẩm tiết kiệm với lãi suất ưu đãi. Không được bảo đảm về các quyền lợi khác như bảo vệ sức khỏe… Có thể dừng nhưng không hưởng được ưu đãi như ban đầu ký kết.

Trên đây lời khuyên khi lựa chọn mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Hi vọng, bài viết giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn về Bảo hiểm nhân thọ nói chung sản phẩm đàu tư linh hoạt nói riêng. Hiện nay, Pru đang có chương trình miễn phí 21 ngày được bảo hiểmhoàn lại phí nếu bạn không còn nhu cầu cũng như tặng 3% khi bạn đóng phí bảo hiểm từ 50 triệu trở lên. Hoặc 5% phí bảo hiểm khi số tiền đòng từ 100 triệu đồng trở lên.

Hãy nhanh tay gọi đến số “0343.852.868” hoặc đăng ký ngay tại đây chúng tôi sẽ gọi cho bạn.

Mời bạn xem bài

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không

Người thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Mục lụcNgười có thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
error: Content is protected !!

đang xem