Tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý những vấn đề sau

Tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ là một trong những giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu nguồn lợi ích cũng như quyền được bảo vệ khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Trong bài viết này dailygiamgia.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý những vấn đề sau
Tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý những vấn đề sau

Bạn tham khảo thêm:

Khai báo trung thực khi tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ

Một trong những yếu tố không có lợi đối với bạn chính là việc khai báo không trung thực tiền sử bệnh của mình. Các công ty Bảo hiểm sẽ thẩm định hồ sơ chủ yếu dựa trên những khai báo trung thực của bạn. 

Các Công ty bảo hiểm chấp nhận yêu cầu tham gia bảo hiểm là phụ thuộc vào tình hình sức khỏe mà bạn đã khai báo.

Để tránh những rắc rối về sau, chẳng hạn như không nhận được đền bù khi gặp rủi ro do công ty bảo hiểm phát hiện khách hàng khai gian tình hình sức khỏe, bạn nên khai báo trung thực khi đăng ký tham gia bảo hiểm. Bởi trước lúc chi trả quyền lợi bảo hiểm phía công ty sẽ một lần nữa thẩm định dựa trên tiền sử bạn đã khám chữa bệnh tại tất cả các bệnh viện.

Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin khi tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ

Đa số trong chúng ta thường không chủ động đọc kỹ bản hợp đồng thông thường chỉ dựa vào Tư vấn viên trả lời. Hãy đọc kỹ bản hợp đồng trước khi ký bởi trong bản hợp đồng có rất nhiều các thuật ngữ khiến chúng ta khó hiểu. Vì vậy, để nắm chắc những quyền lợi và trách nhiệm của mình, bạn hãy yêu cầu phía công ty bảo hiểm giải thích rõ ý nghĩa của những thuật ngữ này.

Nói như thế không có nghĩa là quý vị nên phó thác, tin tưởng hoàn toàn những lời tư vấn của nhân viên. Để tránh trường hợp tiếp nhận thông tin một chiều, và những thông tin đó có thể sai sự thật, quý vị nên chủ động tìm hiểu thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Đặc biệt, cần đọc kĩ những thông tin về quyền lợi mình sẽ được nhận nếu gặp sự cố hoặc khi đáo hạn hợp đồng. Website Bảo Hiểm Cuộc Sống hy vọng cung cấp nhiều thông tin để quý vị tham khảo.

Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình

Hiện nay, các công ty bảo hiểm có thiết kế ra nhiều sản phẩm khác nhau để đáp ứng được từng nhu cầu của khách hàng.

Mỗi sản phẩm đều có những trách nhiệm chi trả khác nhau, chẳng hạn có bảo hiểm có gia trị lãi suất cao nhưng chỉ chi trả đền bù khi khách hàng mắc bệnh ung thư; có bảo hiểm lãi suất thấp nhưng sẽ chi trả đền bù nếu khách hàng mắc 1 trong 35 bệnh mà trong hợp đồng đã nêu…

Do đó, tùy vào nhu cầu của gia đình, quý vị nên tìm hiểu kĩ để chọn cho mình gói sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, khi tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ, quý vị còn nên cân nhắc thật kĩ số tiền phải đóng cho công ty bảo hiểm là bao nhiêu, nhằm tránh trường hợp dồn nhiều tiền để đóng bảo hiểm nên kinh tế gia đình bị eo hẹp, từ đó dễ dẫn đến kết thúc hợp đồng trước thời hạn.

Qúy vị chỉ thực sự nhận được nhiều lợi nhuận khi chẳng may gặp rủi ro, hoặc đáo hạn hợp đồng. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ để duy trì hợp đồng đến đúng ngày đáo hạn.

Chấm dứt hợp đồng trước hạn sẽ bị thiệt

Như đã nói ở trên, quyền lợi của khách hàng chỉ được phát huy khi khách hàng gặp rủi ro nghiêm trọng thuộc diện đền bù, hoặc khi đáo hạn hợp đồng.

Như vậy, nếu kết thúc hợp đồng trước thời hạn, phần thiệt sẽ thuộc về khách hàng. Điều này sẽ được nêu trong hợp đồng bảo hiểm.

Theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nếu kết thúc hợp đồng trong 2 năm đầu tiên, khách hàng sẽ không được nhận lại số tiền đã đóng, hoặc nhận nhưng rất ít so với số tiền đã đóng.

Số tiền phí bảo hiểm mà khách hàng trong 2 năm đầu sẽ được cho các khoản phí, như: Phí khám sức khỏe, phí in ấn, phí quản lý… Do đó, hãy tính toán thật kĩ để không phải kết thúc hợp đồng trước hạn.

Cần hiểu rõ “trường hợp ngoại lệ” khi tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ

“Trường hợp ngoại lệ” là những trường hợp không được nhận chi trả đền bù từ phía công ty bảo hiểm.

Thông thường, bệnh HIV/AIDS, tử vong do tử hình, tự tử, thi hành án… là những trường hợp ngoại lệ. Các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi đền bù như đã cam kết trong hợp đồng, thay vào đó họ sẽ chi trả số tiền gốc mà khách hàng đã tham gia.

Vì vậy, trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm, quý vị cần phải đọc và hỏi thật kĩ những trường hợp ngoại lệ của công ty bảo hiểm mà quý vị định tham gia.

Cân nhắc kĩ trong thời gian xem xét

Thông thường, sau khi thẩm định sức khỏe và duyệt hồ sơ yêu cầu tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ của khách hàng, công ty bảo hiểm sẽ cho khách hàng 21 ngày để suy nghĩ, xem xét, sau thời gian này sẽ kỹ hợp đồng chính thức.

Trong thời gian này, qúy vị nên suy nghĩ, cân nhắc kĩ lại khả năng tài chính của gia đình để có thể tăng hoặc giảm phí bảo hiểm sao cho phù hợp nhất, thậm chí là chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Trong 21 ngày này, quý vị vẫn được công ty bảo hiểm bảo vệ nếu có sự cố bất ngờ xảy ra.

Ghi nhớ thời gian để đóng phí đúng hạn

Hợp đồng của bảo hiểm chỉ có hiệu lực khi quý vị đóng đủ phí bảo hiểm theo định kỳ, hoặc làm đơn xin dời hạn đóng phí.

Để duy trì hiệu lực của hợp đồng, quý vị nên ghi nhớ chính xác thời gian đóng phí để đóng phí đúng thời hạn. Đồng thời, hãy thường xuyên liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm, hoặc tư vấn viên để được nhắc nhở hạn đóng phí.

Trên đây lời khuyên khi lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Hi vọng, bài viết giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn về Bảo hiểm nhân thọ nói chung sản phẩm đàu tư linh hoạt nói riêng. Hiện nay, Pru đang có chương trình miễn phí 21 ngày được bảo hiểmhoàn lại phí nếu bạn không còn nhu cầu cũng như tặng 3% khi bạn đóng phí bảo hiểm từ 50 triệu trở lên. Hoặc 5% phí bảo hiểm khi số tiền đòng từ 100 triệu đồng trở lên.

Hãy nhanh tay đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi cho bạn.

Mời bạn xem bài

Prudential Bảo vệ tương lai gia đình bạn

[Prudential]Quyết định bảo vệ 1 gia đình nhỏ của bạn là ở bạn

Mục lụcPrudential mang đến cho chúng ta những sản phẩm độc đáo với giá trị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
error: Content is protected !!

đang xem